Quy định sử dụng máy photocopy màu như thế nào?

Quy Định sử dụng máy photocopy màu
Rate this post

Luật sử dụng máy photocopy màu như thế nào thực tế không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây Thuê máy photocopy Cần Thơ sẽ thông tin về điều này cũng như những quy định khác liên quan đến kinh doanh photocopy màu.

Quy định sử dụng máy photocopy màu phải đăng ký đúng không?

Câu hỏi: Tôi nghe nói muốn kinh doanh máy in có chức năng photocopy màu thì phải đăng ký đúng không?

 Chào bạn, nếu bạn mua máy in có chức năng photocopy màu để kinh doanh thì bạn phải làm thủ tục đăng ký sử dụng quy định tại Nghị định 25/2018/NĐ-CP.

Cụ thể, theo quy định tại Nghị định số 25/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 60/2014/NĐ-CP thì không hạn chế đối tượng sử dụng máy photocopy màu/máy in có chức năng photocopy màu và phải đăng ký trước khi sử dụng.

Tổ chức, cá nhân phải gửi hồ sơ đăng ký máy đến UBND cấp tỉnh (cơ quan chuyên môn của tỉnh) để thực hiện việc đăng ký theo quy định của pháp luật.

Quy định sử dụng máy in có chức năng photocopy màu tại Nghị định 60/2014/NĐ-CP như sau:

Máy photocopy màu có tốc độ trên 50 tờ/phút trở lên chỉ được sử dụng để sản xuất trong cơ sở in có đủ điều kiện hoạt động in;

– Máy in có chức năng photocopy màu có tốc độ từ 50 tờ/phút trở xuống được sử dụng để sản xuất trong các cơ sở in có đủ điều kiện hoạt động in và được sử dụng như máy photocopy màu. Máy photocopy màu chỉ được sử dụng phục vụ công việc nội bộ của cơ quan, tổ chức, không được sử dụng để kinh doanh dưới mọi hình thức.

Thủ tục đăng ký sử dụng máy photocopy màu.

Căn cứ theo điểm a, điểm b khoản 17 Điều 1 Nghị định 25/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 30 Nghị định 60/2014/NĐ-CP thì thiết bị in chỉ được sử dụng để sản xuất, kinh doanh khi có đủ các điều kiện hoạt động in theo quy định của pháp luật.

Đồng thời phải đăng ký trước khi sử dụng máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu. Theo đó, tổ chức, cá nhân phải gửi hồ sơ đăng ký máy qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc dịch vụ bưu chính, chuyển phát hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Ủy ban nhân dân cấp tỉnh;

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phải xác nhận đăng ký bằng văn bản. Nếu không xác nhận phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Hồ sơ đăng ký sử dụng máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu gồm:

– Đơn đăng ký sử dụng máy theo mẫu quy định;

– Bản sao có bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực nếu gửi bằng đường bưu chính, chuyển phát giấy phép nhập khẩu máy; hợp đồng và hóa đơn mua máy hoặc chứng từ thuê mua máy;

– Đơn đề nghị chuyển nhượng (đối với máy đã đăng ký sử dụng) có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi đã xác nhận đăng ký máy.

Bên cạnh đó, tại khoản 2 Điều 10 Thông tư 03/2015/TT-BTTTT quy định trước khi sử dụng máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu phải đăng ký máy với Sở Thông tin và Truyền thông sở tại. Hồ sơ đăng ký gồm:

– Đơn đăng ký sử dụng máy theo mẫu quy định (Mẫu 5 của Nghị định 25/2018/NĐ-CP)

– Bản sao có bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực nếu gửi bằng đường bưu chính, chuyển phát giấy phép nhập khẩu máy do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp; giấy tờ đảm bảo tư cách pháp nhân của cơ quan, tổ chức đăng ký sử dụng máy; hợp đồng và hóa đơn mua máy hoặc chứng từ thuê mua máy;

– Đơn đề nghị chuyển nhượng (đối với máy đã đăng ký sử dụng) có xác nhận của Sở Thông tin và Truyền thông nơi đã đăng ký máy đó.

Như vậy, trước khi sử dụng máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu bạn phải thực hiện việc đăng ký máy với Sở Thông tin và Truyền thông nơi đặt máy.

Quy định về chuyển nhượng máy in có chức năng photocopy màu

Tôi muốn hỏi thủ tục để chuyển nhượng máy in có chức năng photocopy màu? Hồ sơ gồm những giấy tờ gì và thời gian thực hiện là bao lâu?

Điều 30 Nghị định 60/2014/NĐ-CP, được sửa đổi, bổ sung bởi điểm a, điểm b khoản 17 Điều 1 Nghị định 25/2018 quy định về chuyển nhượng máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu.

Cụ thể, tổ chức, cá nhân sử dụng máy đã đăng ký khi chuyển nhượng máy phải có hồ sơ gửi đến UBND cấp tỉnh nơi đã xác nhận đăng ký máy đó.

Hồ sơ theo quy định gồm:

– Đơn đề nghị chuyển nhượng máy (theo mẫu quy định 02 bản)

– Giấy tờ đảm bảo tư cách pháp nhân của cơ quan, tổ chức được chuyển nhượng máy: bản sao có bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực nếu gửi bằng đường bưu chính, chuyển phát

– Giấy xác nhận đã đăng ký máy: Bản chính

Thời gian giải quyết:

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn đề nghị chuyển nhượng máy, UBND nơi đã xác nhận đăng ký máy xác nhận vào đơn chuyển nhượng. Sau đó trả lại 01 bản cho cơ quan, tổ chức đề nghị chuyển nhượng máy, 01 bản còn lại để lưu hồ sơ, đồng thời cập nhật thay đổi đăng ký máy trong dữ liệu quản lý.

Trong trường hợp không xác nhận phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Theo đó, tổ chức, cá nhân sử dụng máy đã đăng ký khi chuyển nhượng máy phải có hồ sơ gồm các giấy tờ trên gửi đến Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi đã xác nhận đăng ký máy đó. Trên đây là giải đáp về Quy định sử dụng máy photocopy màu

Máy photocopy đa chức năng tại miền tây
Cho thuê Máy photocopy đa chức năng tại Miền Tây
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *