Những Cách Khắc Phục Sự Cố Máy Photocopy Bị Lem Mực Dựa Theo Nguyên Nhân

Lỗi lem mực của máy photocopy

Trên thực tế, sự cố máy photocopy bị lem mực là phổ biến khi sử dụng máy photocopy. Nếu như bạn chưa biết cách làm sao để khắc phục và xử lý sự cố trên hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thuê máy Photocopy Unmita nhé!

Máy photocopy bị lem mực
Máy photocopy bị lem mực

Máy photocopy bị lem mực sẽ như thế nào?

Có một số sự cố có thể phát sinh khi sử dụng máy photocopy. Trường hợp này có thể xảy ra với bất kỳ máy photocopy nào, bao gồm Ricoh, Toshiba và Canon. 

Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng của mỗi người. Do đó, việc tìm hiểu thông tin để có thể tận dụng nó một cách hợp lý và hợp lý là điều nên làm. 

Khi thực hiện mà không có hậu quả tiêu cực, ngay lập tức nhận ra vấn đề và đưa ra quyết định sẽ hỗ trợ quá trình in giấy theo yêu cầu.

Đặc biệt, tình trạng máy photocopy bị loang mực, đặc biệt được công nhận là một trong những khó khăn điển hình, có thể phát sinh bất cứ lúc nào và do nhiều nguyên nhân. 

Thiết bị máy photocopy có thể dễ dàng tìm hiểu và nhận ra lỗi này, cho phép xử lý kịp thời. Hơn nữa, hiện tượng lem mực máy photocopy thường xuyên xuất hiện trong tình trạng mực in, tạo ra các vết xước đen dọc theo đường in. 

Những bản in ra sẽ không được đẹp, thiếu sự chỉn chu cần thiết nhất là đối với giấy tờ quan trọng. 

Không những vậy, tình trạng lem mực ở máy photocopy khi phát sinh phải được phát hiện, xác lập nguồn và khắc phục sự cố càng sớm càng tốt nếu không để xảy ra những hậu quả và sự cố không mong muốn. 

Sử dụng thiết bị ở trạng thái này trong một thời gian dài có nhiều hậu quả và tác động khác nhau đến độ bền, tuổi thọ và khả năng làm việc hiệu quả.

Khắc phục sự cố máy photocopy bị lem mực
Khắc phục sự cố máy photocopy bị lem mực

Khắc phục sự cố máy photocopy bị lem mực

Bộ Drum của máy in đã bị gỉ

Nếu như trong quá trình sử dụng máy photocopy, xuất hiện các chấm nhỏ, thẳng hàng; điều này nói chung là do bộ phận trống của thiết bị bị hỏng hoặc trục trặc. Ở giai đoạn này, có thể phát hiện và xác định vấn đề với thiết bị là rất quan trọng. 

Sau một thời gian dài hoạt động, phần Drum của máy photocopy sẽ có dấu hiệu bị hao mòn. Phần này chỉ bền sau 3-4 lần trám lại với một loại mực cụ thể. 

Do đó, thực hiện thay thế mới khi cần thiết là điều cần thực hiện để đảm bảo rằng máy photocopy đang hoạt động tốt, chạy hiệu quả và tạo ra các bản sao chất lượng cao.

Bộ Drum của máy sẽ có giá khác nhau tùy thuộc vào loại máy photocopy, có các tính năng và nhu cầu riêng. 

Vì thế nên khảo sát thị trường trước thời hạn, mua các linh kiện phù hợp và chất lượng cao để khắc phục sự cố, nhanh chóng đưa máy photocopy trở lại hoạt động bình thường để đạt được hiệu quả cao mà mọi người yêu cầu.

Sử dụng mực kém chất lượng

Chất lượng mực in chúng ta sử dụng có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng bản in. Mỗi loại mực được đưa ra đều có những đặc điểm riêng biệt, ảnh hưởng đến chất lượng của bản in hoàn thành, và nếu người dùng có thể cân đối và chọn đúng loại mực thì có thể yên tâm cho người sử dụng máy photocopy. Nó tạo ra các bản in chất lượng cao đáp ứng các tiêu chí cần thiết khi sử dụng.

Thao tác chuẩn xác và cẩn thận từng bước vệ sinh
Kiểm tra nguyên nhân máy photocopy bị lem mực

Do đó, điều cần thiết chính đối với mực là sử dụng các mặt hàng chính hãng từ các công ty được công nhận phù hợp với máy photocopy. 

Việc giảm chi phí từ mực trộn vô tình dẫn đến chất lượng bản in và sao chép kém, cũng như gây hậu quả bất lợi cho các bộ phận bên trong của thiết bị. Vì vậy, có thể cân bằng và đưa ra những phán đoán đúng đắn là điều cần thiết.

Do đó, khi máy photocopy bị lem mực, hãy thử kiểm tra xem chất lượng mực bạn đang sử dụng. Nếu như nguyên nhân lem mực là do mực hãy thử chuyển sang sử dụng một loại mực khác uy tín và chất lượng hơn. 

Giấy có chất lượng kém

Bên cạnh chất lượng mực in, chất lượng giấy sử dụng cũng có thể ảnh hưởng đến việc máy photocopy bị lem màu khi sử dụng. 

Vì những lý do này, liệu pháp rất cơ bản và đơn giản nên bất kỳ ai cũng có thể thực hiện và khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Giấy không đạt yêu cầu, không đảm bảo chất lượng, việc đưa vào sử dụng không mang lại khả năng in hiệu quả, bản in ra không đạt chất lượng cao theo yêu cầu là vấn đề khó tránh khỏi.

Việc in trên giấy quá mỏng có thể khiến giấy bị gấp hoặc nhăn trong quá trình in. Kết quả là mực phun không đều hoặc loang ra ở một số vị trí nhất định là điều có thể tưởng tượng được. 

Hơn nữa, nhiệt độ nung chảy trên giấy in rất cao, và nếu giấy được sử dụng quá mỏng, mực hoàn toàn có thể bị nhòe.

Sử dụng mực kém chất lượng
Sử dụng mực kém chất lượng

Do đó, để đối phó với tình huống không mong muốn này, điều quan trọng là phải tìm hiểu và lựa chọn giấy in chất lượng cao và chấp nhận được. 

Do đó, sử dụng giấy tiêu chuẩn có trọng lượng tối thiểu 72gr trở lên sẽ giúp giảm thiểu hiện tượng loang mực trong máy photocopy và các khó khăn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933898145
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon