Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Khi Gặp Sự Cố Máy Photocopy Bị Kẹt Giấy

Vì sao gặp tình trạng máy photocopy bị mờ

Ngoài lem mực thì việc kẹt giấy cũng là một trong những hiện tượng thường gặp trong quá trình sử dụng máy photocopy. Để có thể xử lý khi gặp sự cố máy photocopy bị kẹt giấy thì cần biết được biểu hiện cũng như nguyên nhân bị kẹt giấy. Hãy cùng Thuê máy Photocopy Sunmita tìm hiểu nhé!

Dấu hiệu máy photocopy bị kẹt giấy
Dấu hiệu máy photocopy bị kẹt giấy

Điều gì cho thấy máy photocopy đang bị kẹt giấy?

Kẹt giấy ở máy photocopy là hiện tượng thường xuyên xảy ra có thể gây ảnh hưởng không tốt đến nhu cầu sử dụng của con người. 

Có thể nhận ra và giải quyết sớm các vấn đề nhờ hỗ trợ trong quá trình ứng dụng máy photocopy chạy trơn tru nhất có thể. Khi tắc giấy xảy ra, chúng khá dễ phát hiện.

Nguyên lý hoạt động của máy photocopy là giấy được cuộn lại từ vị trí khay và sau đó được in, cho phép sao chép tài liệu khi cần thiết. 

Tuy nhiên, nếu giấy không thể thoát ra khỏi máy và bị kẹt, chức năng của thiết bị sẽ không được đảm bảo liên tục và bình thường theo nhu cầu thực tế. 

Thông thường, lúc này máy sẽ báo lỗi Paper Misfeed – lỗi kẹt giấy. Hơn nữa, đối với một số dòng sản phẩm sẽ có âm thanh báo hiệu, người sử dụng thiết bị phải lưu ý để nhận biết và quản lý kịp thời, hiệu quả.

Vậy sự cố máy photocopy bị kẹt giấy từ đâu mà ra?

Do thiết bị máy photocopy

Lỗi kẹt giấy ở máy photocopy có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, một trong số đó là do chính thiết bị là một thủ phạm phổ biến. 

Do thiết bị máy photocopy
Do thiết bị máy photocopy

Khi sử dụng máy photocopy, những sai sót do bộ kích hoạt máy sấy, bộ sấy hoặc trống, bộ kích hoạt trống, gạt nước, … không hoạt động đúng mức cần thiết, không đáp ứng các tiêu chí cơ bản phải đảm bảo có thể khiến quy trình không thành công. 

Kẹt giấy hoàn toàn có thể xuất hiện vào thời điểm này, buộc quá trình sản xuất tài liệu phải tạm dừng.

Bộ nhiệt áp và bộ trống mực trong máy photocopy là hai trong số những bộ phận cơ bản, bắt buộc phải có chất lượng cao nhất. Các sự cố kỹ thuật do chính thiết bị gây ra có thể dẫn đến kẹt giấy ngoài ý muốn trên máy photocopy.

Do lỗi trong quá trình sử dụng

Kẹt giấy trong máy photocopy do người sử dụng thiết bị có thể do nhiều nguyên nhân, dẫn đến nhiều lỗi khác nhau, chẳng hạn như:

– Sử dụng giấy tái chế mà không kiểm tra kỹ lưỡng và không tháo kim bấm là nguyên nhân điển hình gây ra kẹt giấy nhanh chóng. Không những vậy, chúng còn vô tình làm ảnh hưởng đến một số bộ phận khác trong máy. Làm cho trống, sấy và các quá trình khác chịu những tác động bất lợi, dẫn đến lem mực trên bản in đã hoàn thành.

– Việc chọn lệnh in cũng là nguồn gốc của các vấn đề về kẹt giấy. Khổ giấy không chính xác là một quyết định thường xuyên xảy ra, do đó máy photocopy không nắm bắt được nhu cầu của người dùng dẫn đến tình trạng kẹt giấy, từ đó nảy sinh thêm các trường hợp khác, làm giảm hiệu quả sử dụng của mỗi người.

Máy photocopy bị kẹt giấy là do giấy

Do lỗi trong quá trình sử dụng
Do lỗi trong quá trình sử dụng

Ngoài lý do thiết bị gây tắc giấy trong quá trình hoạt động, chất lượng của giấy được sử dụng cũng có thể góp phần gây ra sự cố này. Việc sử dụng giấy quá mỏng cũng có thể dẫn đến tình trạng kẹt giấy, làm gián đoạn hoạt động của máy photocopy khi in.

Khi sử dụng giấy quá mỏng, quá trình đi qua vùng nhiệt áp, nhiệt độ cao xuất hiện sẽ làm tăng nguy cơ giấy bị cong, thậm chí gấp hoàn toàn đầu giấy. 

Lúc này không thể tránh khỏi kẹt giấy và việc tiếp tục in chắc chắn sẽ bị cản trở.Do đó, trong khi sử dụng máy photocopy, độ dày giấy đề xuất nên từ 70 đến 80 gsm, đây là mức tuyệt vời.

Cách khắc phục sự cố máy photocopy bị kẹt giấy

Rất khó để đảm bảo rằng tất cả các lỗi kẹt giấy trong máy photocopy đều dễ dàng xử lý. Đặc biệt là khi những lý do dẫn đến tình trạng khó khăn này rất khác nhau. 

Khi đó, các vấn đề có thể phát sinh bất cứ lúc nào mà không phải lúc nào chúng ta cũng có thể lường trước được.

– Bước đầu tiên người dùng cần thực hiện là tắt nguồn điện của máy photocopy. Khi phát hiện ra kẹt giấy, cần ngắt nguồn điện của thiết bị càng nhanh càng tốt. Do đó, có thể đảm bảo rằng không có khó khăn không lường trước được phát sinh.

– Để chắc chắn về trạng thái của máy photocopy, hãy kiểm tra bộ phận khay giấy. Khi bị kẹt, hãy nhẹ nhàng lấy nó ra một cách tế nhị nhất có thể. Đừng giật; cố gắng xử lý có thể dẫn đến thiệt hại lớn hơn, chẳng hạn như vết nứt hoặc kim phun bị hỏng.

– Kiểm tra lượng giấy trong khay để đảm bảo rằng giấy có chất lượng thích hợp trước khi tiếp tục sử dụng. 

– Nếu bạn bị kẹt giấy nghiêm trọng mà bạn không thể tự giải quyết, thuê dịch vụ sửa chữa và bảo trì máy photocopy là lựa chọn tốt nhất. Tại thời điểm này, sự cố được xử lý dứt điểm và kịp thời, do đó tránh được những thiệt hại đáng kể. 

Cách khắc phục sự cố máy photocopy bị kẹt giấy
Cách khắc phục sự cố máy photocopy bị kẹt giấy

Nếu như bạn có thắc mắc thêm hãy liên hệ ngay Thuê máy Photocopy Unmita để được tư vấn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933898145
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon