Hướng dẫn cài Driver máy photocopy Ricoh nhanh chóng đơn giản

Hướng dẫn cài Driver máy photocopy Ricoh nhanh chóng đơn giản

Hướng dẫn cài Driver máy photocopy Ricoh – Máy photocopy là một sản phẩm rất hữu ích trong đời sống, nhất là trong công việc của mỗi chúng ta. Máy photocopy xuất hiện ở khắp mọi nơi, đi đến đâu bạn cũng có thể nhìn thấy từ văn phòng nhà trường, các quán photocopy trên đường phố,… Đặc biệt phải kể đến là loại máy photocopy Ricoh, loại máy này đang được rất nhiều các công ty, văn phòng, cửa hàn ưa chuộng sử dụng bởi nó mang lại rất nhiều chức năng tiện ích. Tuy nhiên để sử dụng một cách thuần thục và chính xác khi in tài liệu, văn bản bạn cần nắm rõ cách cài driver trên máy photocopy để thuận tiện sử dụng trong quá trình in ấn. Bài viết này, Sunmita sẽ hướng dẫn cài Driver máy photocopy Ricoh cho các bạn đọc được biết nhé!

Vì sao phải cài Driver cho máy photocopy Ricoh?

Các dân văn phòng, các bạn sinh viên chắc chắn phải biết cài Driver cho máy photocopy bởi đây sẽ là quá trình giúp in tài liệu, văn bản nên cần phải hiểu và nắm rõ chi tiết các bước.

Chắc hẳn các bạn trẻ sẽ không còn quá xa lạ với driver – một ứng dụng đặc biệt cần thiết phải không nào? Đây là một ứng dụng để lưu trữ các tài liệu, hình ảnh, những nội dung quan trọng của bạn. Khi photocopy các tài liệu bạn cũng cần phải cài driver.

Vì sao phải cài Driver cho máy photocopy Ricoh?
Vì sao phải cài Driver cho máy photocopy Ricoh?

Vậy nên việc cần thiết là kết nối máy tính với máy Photocopy Ricoh. Cách kết nối cũng rất dễ dàng và đơn giản ,dẫu sao bạn biết cách cài driver là được. Trước khi cài đặt driver bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về cấu hình máy tính cũng như máy Photocopy Ricoh để có thể tải được một phiên bản phù hợp.

Chắc chắn với những người am hiểu về công nghệ và tiếp xúc nhiều với các loại máy tính máy Photocopy Ricoh thì chắc chắn sẽ thấy rất dễ dàng. Nhưng ngược lại đối với những bạn nào chưa biết thì đây lại là một vấn đề rất khó khăn đối với họ đấy.

Xem thêm: Thuê máy photocopy giá rẻ tại Cần Thơ

Các bước cài Driver máy photocopy Ricoh ai cũng cần phải biết

Bước 1: Tải driver rồi tiến hành bước giải nén

Tùy vào từng loại máy tính khác nhau mà kết cấu cũng như hệ điều hành khác nhau như có máy thì cài hệ điều hành Windows 7 có máy lại hệ 8,… Bộ nhớ cũng sẽ khác nhau như loại 32 và 64 bit tùy theo.

Bước 1: Tải driver rồi tiến hành bước giải nén
Bước 1: Tải driver rồi tiến hành bước giải nén

Lúc này sẽ tùy theo hệ điều hành của máy tính và loại máy photocopy bạn sử dụng để tải bản driver phù hợp. Tệp sau khi được tải về bạn sẽ phải giải nén, rồi chuyển nó ra màn hình chính.

Bước 2: Kết nối máy tính và máy photocopy Ricoh

Hãy đảm bảo rằng máy tính và máy photocopy Ricoh phải được kết nối cùng một hệ thống mạng. Còn đối với những ai sử dụng laptop thì đặc biệt phải sử dụng cùng kết nối mạng với máy photocopy.

Trong bước cài driver cho máy photocopy Ricoh cần chú ý khi kết nối giữa hai loại thiết bị phải cùng kết nối hệ thống mạng.

Bước 3: Chỉnh IP trên máy photocopy Ricoh

Việc tiếp theo à chúng ta cần làm là cài IP cho máy photocopy. Cài IP giúp đồng bộ với máy tính. Việc cài IP giúp máy tính của bạn có thể tìm thấy máy photocopy trong mạng cục bộ từ đó chỉ cần lên máy tính cài đặt driver là máy tính và máy photocopy đã được kết nối với nhau.

Bước 3: Chỉnh IP trên máy photocopy Ricoh
Bước 3: Chỉnh IP trên máy photocopy Ricoh

Bước tiếp theo mà ta cần thực hiện đó là điều chỉnh IP của máy Photocopy Ricoh sao cho phù hợp nhất. Bạn ấn vào máy photocopy rồi chọn nhấn nút User tool, tiếp theo chọn System setttings rồi nhập địa chỉ ip muốn cài.

Bước 4: Cài đặt driver trên máy tính

Sau khi đã kết nối được hai thiết bị với nhau. Hãy cài đặt driver trên máy tính để có thể sử dụng được các chức năng của máy photocopy.

Đầu tiên mở phần control panel trên máy tính, tiếp theo chọn mục devices and printers sau đó chọn add printer( máy photocopy mà chúng ta vừa cài IP)

Bạn không nên để máy tính tự tìm thiết bị. Chọn máy chúng ta vừa thêm và ấn next liên tục cho tới khi finish

Tiếp theo chọn have disk( ổ chứa dữ liệu mà chúng ta vừa tải về). Chọn Adobe pdf rồi ấn have disk. Sau đó chọn đường dẫn để lưu file giải nén. Chọn ổ còn trống rồi ấn ok. Tiếp theo chọn file đã được giải nén trong phần disk 1, chọn OEMSETUP rồi ấn ok liên tục tới khi đặt tên driver cho máy photo, đặt tên theo cách của bạn sau đó ấn ok. Chọn không chia sẻ máy photo( do not share this printer).

Tới đây đã hoàn thành được 90% việc cài driver cho máy. Cài đặt mặc định đến đây máy thường nhận sai khổ giấy. Để cài đặt lại khổ giấy click vào tên máy photo vừa lưu, chọn printer properties, chọn advanced, tiếp đó chọn printing defaults sau đó màn hình sẽ hiện ra thông số về bản in, ở đây bạn có thể chọn phông chữ, khổ giấy,… 

Xem thêm: Những Cách Khắc Phục Sự Cố Máy Photocopy Bị Lem Mực Dựa Theo Nguyên Nhân

Hy vọng rằng những chia sẻ của Sunmita qua bài viết trên sẽ giúp quý đọc giả biết cách cài Driver máy photocopy Ricoh nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH TM-DV Sunmita

Địa chỉ: 17 Lê Quang Chiểu, An Thới, Bình Thủy, Cần Thơ

Điện thoại: 0933 898 145 – 0292.730. 3757

Gmail: Photocopysunmita@gmail.com

Website: Thuemayphotocopycantho.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933898145
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon