Cách Scan Tài Liệu Bằng Máy Photocopy Ricoh Và Toshiba Dễ Dàng Nhất

Mua máy photocopy và máy in mới hoặc cũ
Rate this post

Cách scan bằng máy photocopy Ricoh và Toshiba – Đối với những người làm trong môi trường công sở hay lĩnh vực in ấn thì việc sử dụng thành thạo các thao tác và nút lệnh ở máy photocopy là vô cùng cần thiết. Không chỉ làm tăng hiệu quả, tiến độ công việc mà còn có thể trang bị cho bản thân những kiến thức bổ ích. Đặc biệt, việc scan tài liệu luôn diễn ra thường xuyên nên việc hiểu biết về cách scan tài liệu bằng hai loại máy photocopy phổ biến nhất hiện nay là Ricoh và Toshiba là cực kỳ hữu ích. Để tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung này, hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của thuemayphotocopycantho.com nhé!

>>> Tìm hiểu thêm về các loại máy photocopy màu chất lượng: Tại đây

Khái niệm scan là gì?

Có lẽ rằng mọi người, đặc biệt là dân văn phòng đã cảm thấy vô cùng quen thuộc với cụm từ “scan” bởi nó được nhắc đến với tần suất liên tục tại môi trường công sở, tuy nhiên bạn đã hiểu được chi tiết và chính xác về khái niệm này hay chưa?

Khái niệm scan là gì?
Khái niệm scan là gì?

“Scan” làm một cụm từ tiếng anh mang ý nghĩa ám chỉ quá trình chuyển đổi dữ liệu, thông tin nằm trên các loại tài liệu, giấy tờ, hợp đồng, văn bản, tạp chí, … hay hiểu đơn giản là bản cứng thành các dữ liệu, các file được lưu trữ trên các thiết bị máy tính hoặc smartphone bằng cách sử dụng máy scan chuyên dụng hay các loại máy photocopy hiện đại khác.

Quá trình này không chỉ vô cùng tiện lợi, dễ dàng sử dụng mà còn đem lại sự nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và công sức để hoàn thành công việc một cách tối ưu hơn nên hầu hết các văn phòng lớn trên toàn quốc đều trang bị các thiết bị hỗ trợ việc scan tài liệu.

Hướng dẫn cách scan tài liệu bằng máy photocopy Ricoh

Quá trình scan tài liệu bằng máy photocopy Ricoh diễn ra thường sẽ gồm khá nhiều bước bởi máy được trang bị với nhiều tính năng khác nhau, các bước thực hiện cụ thể như sau: 

Bước 1: Mọi người đặt ngay ngắn tài liệu bản cứng cần scan lên đúng vị trí chính xác của khay trên màn hình của máy rồi bấm chọn phím “Scanner” ở trên phần màn hình điều khiển cảm ứng.

Bước 2: Bấm chọn vào nút “Store File” trên màn hình rồi tiếp tục chọn “Store Only” nhằm mục đích đặt lệnh chỉ tiến hành scan bản tài liệu gốc vừa được đặt lên khay.

Hướng dẫn cách scan tài liệu bằng máy photocopy Ricoh
Hướng dẫn cách scan tài liệu bằng máy photocopy Ricoh

Bước 3: Tiến hành đổi tên file theo ý muốn, mọi người nên đổi tên sao cho dễ nhớ và thuận tiện, dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm lịch sử trong trường hợp cần sử dụng lại để scan mà không có bản tài liệu gốc, sau đó nhấn vào nút “OK” để xác nhận sự thay đổi.

Bước 4: Lựa chọn các chế độ scan bằng cách nhấn vào nút “Scan Setting” trên màn hình và thực hiện các lựa chọn cài đặt theo như mong muốn, với loại máy photocopy Ricoh thì các chế độ được trang bị bao gồm:

– “Full Color/Text Photo”: Scan màu.

– “Black & White Text”: Scan dạng đen trắng.

– “Original Feed Type”: Lựa chọn số mặt scan, sau đó bấm chọn  “1 Sided Original” để thực hiện Scan 1 mặt hoặc “2 Sided Original” để Scan 2 mặt.

– “Send File Type / Name”: Lựa chọn cách sắp xếp của tà liệu được Scan.

– “Single Page”: Mỗi trang được scan sẽ được lưu vào 1 file riêng.

– “Multi Page”: Các trang scan sẽ lưu vào 1 file chung.

Bước 5: Bấm vào nút “OK” để xác nhận những lệnh trên, sau đó nhấn vào nút “Start” và quá trình scan đã thu được kết quả như đúng mong muốn của bạn.

>>> Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Máy Photocopy Đúng Chuẩn

Hướng dẫn cách scan tài liệu bằng máy photocopy Toshiba

Đối với các dòng máy photocopy Toshiba, thì các thao tác thực hiện để scan tài liệu cũng diễn ra tương tự như các dòng máy khác ở các bước đầu tiên và chỉ có sự khác biệt chủ yếu ở quá trình lựa chọn chế độ scan.

Các bước cụ thể sẽ diễn ra như sau:

– Bước 1: Cũng giống như các loại máy khác, bạn cần đặt tài liệu bản cứng lên khay của máy photocopy và lựa chọn chức năng “Scanner” ở màn hình cảm ứng.

Hướng dẫn cách scan tài liệu bằng máy photocopy Toshiba
Hướng dẫn cách scan tài liệu bằng máy photocopy Toshiba

Bước 2: Chọn vào nút “Store File” rồi bấm tiếp vào “Store Only”.

Bước 3: Tiến hành đổi tên file và bấm nút “OK” lưu lại tên đã được đổi.

Bước 4: Chọn vào mục “Edit” để lựa chọn các chế độ scan, với máy photocopy Toshiba thì các chế độ sẽ có phần khác biệt lớn với máy Ricoh, các chế độ bao gồm:

– “Single”: Scan 1 mặt.

– “Tablet”: Scan 2 mặt.

– “Text/Photo”: Scan toàn bộ đầy đủ các thông tin, bao gồm cả văn bản và hình ảnh.

– “Text”: Chỉ scan phần văn bản chữ.

Bước 5: Sau khi lựa chọn được chế độ Scan phù hợp thì bấm “Enter” để xác nhận lại rồi tiếp tục nhấn vào nút “Start” để quá trình scan được diễn ra như ý muốn.

Ngoài ra, để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết và thuê hay đặt mua các loại máy photocopy chính hãng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với thuemayphotocopycantho.com theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn thêm trong thời gian sớm nhất nhé!

Thông Tin Liên Hệ

Địa chỉ: 17 Lê Quang Chiểu, An Thới, Bình Thủy, Cần Thơ

Số điện thoại: 0933.898.145 – 0292.730. 3757

Gmail: Photocopysunmita@gmail.com

Website: Thuemayphotocopycantho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *