Hướng Dẫn Cách Photo CMND Và Sổ Hộ Khẩu Nhanh Chóng, Đơn Giản – Dễ Dàng 

Cách photo CMND và sổ hộ khẩu
Rate this post

Cách photo CMND và sổ hộ khẩu – Chứng minh nhân dân hay căn cước công dân và số hổ khẩu là các loại giấy tờ vô cùng quan trọng và được sử dụng phổ biến, thường xuyên trong nhiều trường hợp khác nhau. Thông thường, các thủ tục hay hồ sơ đều cần đến bản sao chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu để đảm bảo sự cần thiết và giúp nhà nước dễ dàng giám sát, quản lý hơn. Chính vì vậy nên nhu cầu photo hai loại giấy tờ này luôn diễn ra thường xuyên và liên tục mỗi ngày. Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách photo CMND và sổ hổ khẩu đơn giản và dễ dàng nhất, hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của Thuê máy Photocopy Cần Thơ nhé!

>>> Tìm hiểu thêm về các loại máy photocopy trắng đen chất lượng: Tại đây

Hướng dẫn cách photo CMND trên máy photocopy dễ dàng nhất

Chứng minh nhân dân là một loại giấy tờ tùy thân bắt buộc mà bất kỳ một công dân nào cũng đều có và vô cùng cần thiết, không thể thiếu trong nhiều trường hợp khác nhau nên thường được photo rất thường xuyên và phổ biến.

Nhìn chung thì cách photo CMND hay cụ thể là chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân trên các loại máy photocopy cũng khá đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Hướng dẫn cách photo CMND trên máy photocopy dễ dàng nhất
Hướng dẫn cách photo CMND trên máy photocopy dễ dàng nhất

Với hầu hết các loại máy photocopy trên thị trường hiện nay thì quy trình photo chứng minh nhân dân sẽ cần phải trải qua các bước sau đây:

– Bước 1: Cũng giống như tất cả các loại giấy tờ và tài liệu khác, để photo chứng minh nhân dân thì mọi người cần đặt nó lên phần mặt kính của chiếc máy photocopy.

– Bước 2: Tiến hành lựa chọn khổ giấy mà mình mong muốn để in ra ở trên màn hình cảm ứng.

– Bước 3: Lựa chọn hoặc nhập số bản photo cần thực hiện.

– Bước 4: Tiến hành lựa chọn cách thức photo mong muốn, nếu bạn muốn photo 1 mặt thì lựa chọn nút “Simplex” còn có nhu cầu photo 2 mặt thì bấm chọn vào “Duplex”.

– Bước 5: Lựa chọn phương thức photo, mọi người hãy chọn vào “Original” để chọn bản gốc hoặc nếu chọn bản photo thì bấm vào “Photo”, sau đó bấm vào nút “Start” để máy photocopy bắt đầu thực hiện quá trình photo CMND.

>>> Xem thêm: Bật Mí Kinh Nghiệm Mở Tiệm Photocopy – Cửa Hàng Photocopy “1 Vốn 4 Lời”

Hướng dẫn cách photo sổ hộ khẩu trên máy photocopy đơn giản nhất

Sổ hộ khẩu có kích thước không quá lớn và có số lượng tờ ở mức tương đối nên khi tiến hành photo, người ta thường lựa chọn khổ giấy A4 để sử dụng photo và in ấn, đây cũng chính là lựa chọn hợp lý và thông dụng nhất bởi hầu hết tất cả các loại giấy tờ hiện nay đều là kích thước của giấy A4.

Hướng dẫn cách photo CMND trên máy photocopy dễ dàng nhất
Hướng dẫn cách photo CMND trên máy photocopy dễ dàng nhất

Thông thường, đối với hầu hết các loại máy photocopy trên thị trường hiện nay thì quá trình photo sổ hổ khẩu sẽ diễn ra gồm có 3 bước cụ thể như sau:

– Bước 1: Đầu tiên, trước khi photo sổ hộ khẩu, mọi người cần lưu ý rằng sổ hổ khẩu là một quyển sổ gồm có hai mặt gấp lại với nhau nên trước khi tiến hành in, bạn nên gấp đôi tờ giấy A4 lại hoặc để nguyên tờ A4 tùy theo mong muốn của khách hàng cụ thể sau đó đặt tờ giấy ấy tại sát góc trên ở phía bên phải gưởng của chiếc máy photocopy.

– Bước 2: Ở bước này, bạn sẽ tiến hành photo lần lượt từng trang của sổ hộ khẩu với các thao tác diễn ra lần lượt như sau:

Để in trang đầu tiên, trước tiên, mọi người cần bấm chọn tổ hợp phím “Duplex/ Combine”, sau đó chọn “Book”, tiếp theo bấm vào “Magazing” rồi đến “Full size”, sau đó tiến hành đặt mặt bìa của sổ hộ khẩu lên vị trí phía vạch trên để chia nhỏ rồi úp ngược lại và bấm vào nút “Start” để bắt đầu quá trình photo.

Tiếp theo, để photo trang thứ 2, mọi người chỉ cần tiến hành thao tác đặt phía sau của mặt bìa sổ hộ khẩu lên phía vạch chia rồi tiếp tục bấm nút “Start” để bắt đầu photo, ngoài ra, với các trang tiếp theo trong cuốn sổ hộ khẩu thì chỉ cần tiến hành tương tự như bước bên trên là được.

Bước 3: Khi đã photo hết tất cả các trang của sổ hộ khẩu thì mọi người cần nhấn vào nút “#” để kết thúc quá trình photo sổ hộ khẩu, đồng thời, nếu muốn in thành nhiều bản thì cần lựa chọn số bản mong muốn trước khi bấm “#”.

Hướng dẫn cách photo CMND
Hướng dẫn cách photo CMND

Trên đây là các bước cụ thể của quá trình tiến hành photo CMND và sổ hộ khẩu bằng các loại máy photocopy một cách đơn giản và dễ dàng nhất mà mọi người có thể đọc và tham khảo để áp dụng vào thực tế.

Ngoài ra, nếu mọi người còn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu mua hay thuê máy photocopy chất lượng và giá tốt thì xin vui lòng liên hệ với Thuê máy Photocopy Cần Thơ theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn thêm trong thời gian sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ 

Công Ty TNHH TM-DV Sunmita

Địa chỉ: 17 Lê Quang Chiểu, An Thới, Bình Thủy, Cần Thơ

Hotline: 0933 898 145 – 0292.730. 3757

Email: Photocopysunmita@gmail.com

Website: Thuemayphotocopycantho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *